GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ HỌC TỐT

HỌC BỔNG ADC – MANG ĐẾN SỰ TỐT LÀNH

Học sinh Nguyễn Thị Nhã Yến lớp 6A2 trường THCS Mỹ Hòa, một tấm gương học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của trường năm học 2017 – 2018. Nhà em thuộc địa phận tỉnh Long An giáp ranh với Đồng Tháp, nhà cách trường hơn 6 cây số, hằng ngày em đạp xe băng qua một cánh đồng lớn, đến khu dân cư Gò Tháp tại ấp 1 xã Tân Kiều. Từ đây mới có đường thông thoáng đạp xe đến trường.

d3cf86cc5557bb09e246 71d9aaa87933976dce22 112a99424ad9a487fdc8

Hằng ngày lặn lội đến trường với chiếc xe đạp cũ, lấm lem bùn đất. Đặt biệt vào mùa nước nổi cha em phải bơi xuồng hơn ba cây số để đưa em ra khu dân cư rồi mới tiếp tục đến trường gần 3 cây số nữa. Cảm thông với hoàn cảnh của em, đầu năm học thầy cô tìm đến nhà em phải nhờ cha em rước từ Khu dân cư Gò Tháp vì sợ xe chạy được vào nhà nhưng khó ra vì đang vào mùa mưa bão. Đến nhà, thầy cô mới thấy cảm phục nghị lực của em, em phải lặn lội đường xa, nhà thì rất khó khăn, cha mẹ không ruộng đất, thiếu thốn trăm bề. Căn nhà nhỏ cho gia đình nương náo không biết có trụ được hay không qua mùa lũ về. Dù nhà xa nhưng em vẫn chưa nghỉ học ngày nào. hơn nữa kết quả học tập của em cũng rất tốt. Học kỳ I em đạt học sinh tiên tiến. Thật là nỗ lực đáng khen. Những buổi ở lại trường, em cũng xin tham gia đội cờ đỏ, bản thân em rất nhiệt tình trong hoạt động của nhà trường dù lứa tuổi của em còn rất ngây thơ.185567e99972772c2e63

Nhân dịp Công ty ADC đến xét học bổng cho trường, chúng tôi mạnh dạn đề xuất giới thiệu em được nhận suất học bổng này. Trong tháng Tư năm 2018 , công ty ADC đến trao suất học bổng cho em với số tiền 9.999.000đ, một chiếc xe đạp, gạo, tập vỡ và còn nhiều phần tiền, quà khác từ quý mạnh thường quân trong và ngoài nhà trường cũng đã góp phần giúp gia đình em vượt qua khó khăn thử thách. Khi hỏi về hoàn cảnh gia đình, quảng đường xa em có muốn nghỉ học không. Em thẳng thắng trả lời sẽ cố gắng học tập, học thất tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và không phụ lòng của các quý mạnh thường quân đã đóng góp cho em.

3ca012aaed31036f5a20

Trong buổi trao học bổng của em Nguyễn Thị Nhã Yến, nhà trường cũng nhận được hỗ trợ 5 chiếc xe đạp cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa vượt khó học tốt trong năm học.

cb84a2fe5c65b23beb74 bb870dc3f0581e064749

Nhà trường xin thành thật biết ơn sự hỗ trợ của quý công ty ADC và các mạnh thường quân đã đóng góp giúp đở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Tất cả vì “Mầm xanh tương lai của đất nước”. Xin chân thành cám ơn.!

P.M.N